Xe Hà Nội đi Hải Dương

Lexus sẵn sàng làm xe bán tải hạng sang

Hiện chưa có mẫu xe bán tải nào đang nằm trong kế hoạch phát triển sản phẩm của hãng, nhưng Lexus không phản đối ý tưởng làm xe bán tải hạng sang, nếu một ngày nào đó khách hàng có nhu cầu.
Giám đốc toàn cầu của Lexus - ông Takashi Watanabe - đã hé lộ điều bất ngờ này trong một cuộc họp báo gần đây tại Nhật.
Lexus
Hình ảnh xe bán tải thương hiệu Lexus do studio thiết kế SRK dựng đồ họa (Ảnh: SRK Design).
Ông Watanabe cho biết thêm, nếu được "bật đèn xanh" sản xuất, một chiếc xe bán tải hiệu Lexus sẽ không dựa trên bất kỳ sản phẩm nào hiện tại của Toyota. Như vậy, nó sẽ không có bất cứ liên hệ gì với các xe bán tải như Hilux, Tacoma, hay Tundra của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản.
Xe bán tải của Lexus, nếu có, thậm chí sẽ không dùng động cơ đốt trong, vì nhóm phát triển sản phẩm của hãng muốn làm xe thuần điện. Ông Watanabe cho biết, nếu có đủ sự quan tâm của thị trường, hãng không ngại làm xe bán tải.
"Nếu người tiêu dùng có nhu cầu lớn về một mẫu xe bán tải hiệu Lexus thì việc này có thể trở thành hiện thực trong tương lai. Chúng tôi sẽ không từ chối khách hàng, nhưng hiện tại vấn đề này chưa được đặt lên bàn thảo luận", ông nói.
Dòng xe LM là một ví dụ về sự táo bạo của Lexus trong cách làm sản phẩm. Dòng minivan cao cấp này được ra mắt từ năm 2019 chủ yếu để đáp ứng nhu cầu của thị trường Trung Quốc, sau đó mới có mặt ở các thị trường khác.
LM thế hệ đầu tiên không hề được bán tại Nhật dù nó được sản xuất ở đó. Thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm ngoái, với kế hoạch có mặt ở hơn 60 nước, trong đó có cả Nhật Bản, Australia, và một số thị trường châu Âu.
Doanh số xe bán tải đang tăng mạnh tại Australia trong khoảng một thập kỷ qua, khi nó dần được coi là xe gia đình, thay vì "xe nông trại" như trước. Nhiều mẫu xe trang bị hiện đại, cao cấp đã được giới thiệu nhằm đáp ứng nhu cầu mới này.
Trong khi đó, doanh số xe bán tải ở Mỹ cũng tăng mạnh, khi người mua xe có xu hướng coi nó là lựa chọn thay thế SUV nhưng có tính thực tế cao hơn. Bán tải Ford F-150 là mẫu xe bán chạy nhất thị trường Mỹ trong suốt 46 năm qua.
Tại Australia, Toyota HiLux là xe mới bán chạy nhất trong suốt 8 năm liên tiếp, và bán chạy thứ 2 cũng là một mẫu xe bán tải - Ford Ranger.
Theo www.drive.com.au 
Zalo